Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Tình hình thế giới: Brazil đẩy mạnh nghiên cứu nhằm thúc đẩy sản lượng lúa mỳ

Brazil: Đẩy mạnh nghiên cứu nhằm thúc đẩy sản lượng lúa mỳ ở vùng Cerrado

Sản lượng đậu tương chỉ có thể đáp ứng khoảng một nửa nhu cầu lúa mì trong nước của Brazil, nhưng các nhà nghiên cứu ở Brazil đang làm việc để thay tình trạng đó. Hiện nay, khoảng 88% lúa mì của Brazil được sản xuất ở ba bang miền nam Parana, Rio Grande do Sul và Santa Catarina. Ba bang này dự kiến ​​sẽ trồng 2.3 triệu ha lúa mỳ vào năm 2021 và tổng sản lượng lúa mì của Brazil vào năm 2021 dự kiến ​​là 6.7 triệu tấn.

Tiềm năng mở rộng diện tích trồng lúa mỳ ở miền nam Brazil bị hạn chế do sự cạnh tranh về diện tích trồng ngô safrinha và các loại ngũ cốc nhỏ khác. Do đó, bất kỳ sự mở rộng diện tích lúa mỳ nào cũng sẽ tập trung ở các vùng cerrado ở miền trung Brazil.

Cơ quan nghiên cứu nông nghiệp Brazil, Embrapa, cùng với Liên đoàn Nông nghiệp và Chăn nuôi Brazil (CNA), đã tổ chức một cuộc họp chung vào tuần trước để thảo luận về cách gia tăng sản lượng lúa mì ở vùng cerrado, miền trung Brazil. Mục tiêu của họ là có 100,000 ha sản xuất lúa mỳ ở vùng cerrado vào năm 2023. Trọng tâm của các nỗ lực của họ sẽ là các bang Bahia, Goias, Mato Grosso, Mato Grosso do Sul, Minas Gerais, Sao Paulo và Đặc khu Liên bang. Nếu Brazil có thể mở rộng sản xuất lúa mỳ ở vùng cerrado, việc nhập khẩu lúa mỳ của Brazil từ Argentina và Paraguay sẽ giảm 450 triệu Reals.

Trung Quốc: Bắt đầu bán các mặt hàng kim loại trong kho dự trữ quốc gia

Chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu bán các mặt hàng kim loại theo thông báo họ đưa ra trước đó. Trong ngày hôm qua, Cục Dự trữ và Thực phẩm & Chiến lược Quốc gia đã đưa ra thông báo về dự định bán 20,000 tấn đồng, 30,000 tấn kẽm và 50,000 tấn nhôm trong đợt bán hàng đầu tiên.

Cơ quan này được cho là đang nắm giữ khối lượng kim loại lớn hơn nhiều. Theo một cuộc thăm dò của Fastmarket, đã có khoảng 350,000 – 800,000 tấn đồng đã được mua trong năm ngoái. Khối lượng bán hàng trong đợt một sẽ chỉ bằng mức tiêu thụ trung bình mỗi ngày tại Trung Quốc.

Việc bán đồng và kẽm sẽ được thực hiện thông qua nền tảng đấu thầu điện từ của China Minmeltal do Tập đoàn Norinco quản lý, cả 2 đơn vị này đều thuộc sở hữu của nhà nước. Các bên mua sẽ có 1 tuần để đăng ký đấu giá và cuộc đấu thầu sẽ bắt đầu vào ngày 02/07/2021.

Sau khi thông báo đầu tiên được đưa ra vào tuần trước, giá đồng đã giảm mạnh sau một đợt phục hồi mà các nhà phân tích tại Trafigura và Goldman Sachs cho rằng là dấu hiệu của một siêu chu kỳ hàng hóa.

Ấn Độ: Thông lượng dầu thô trong tháng 05/2021 giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng

Theo dữ liệu của chính phủ, thông lượng dầu thô của Ấn Độ trong tháng 05/2021 giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tháng khi làn sóng Covid-19 lần 2 khiến nhu cầu nhiên liệu nội địa và nhập khẩu sụt giảm. Bên cạnh đó, tỷ lệ vận hành trung bình giảm xuống 92.37% từ mức 96.82% trong tháng 4.

Các nhà máy lọc dầu đã chế biến trung bình 4.5 triệu thùng/ngày, tương đương 18.97 triệu tấn, theo dữ liệu từ Bộ Dầu mỏ và Khí tự nhiên. Đây là mức giảm 7.7% so với tháng 04/2021 nhưng vẫn cao hơn 16% so với tháng 05/2020. Joel Hancock, chiến lược gia hàng hóa của Natixis cho biết họ dự kiến thông lượng sẽ tiếp tục giảm trong tháng 6 trước khi tăng trở lại vào nửa cuối năm.

Sụt giảm trong thông lượng dầu thô xuất phát từ việc nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ giảm 5.5% so với tháng 4 và nhu cầu nhiên liệu giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Các nhà phân tích cho biết các nhà máy lọc dầu đang lạc quan về sự phục hồi nhu cầu khi tốc độ tiêm chủng tăng lên và số ca nhiễm giảm bớt trong tháng này.

Trong tháng trước, sản lượng dầu thô giảm 6.2% xuống 2.44 triệu tấn trong khi sản lượng khí tự nhiên tăng 19.1% lên 2.74 tỷ mét khối.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn