Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Tìm hiểu về Thị trường tiềm năng mang tên – hàng hoá phái sinh năm 2021

Thị trường hàng hoá phái sinh tiềm năng như thế nào trong năm 2021 ? Dịch Covid kéo dài, các doanh nghiệp bắt đầu đứng ngồi không yên tìm cách thoát khỏi tình trạng trì trệ trong kinh doanh. Giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp và các nhà kinh doanh có đồng tiền nhàn rỗi chính là đầu tư.

Vậy trong thời điểm này đầu tư gì để đảm bảo an toàn mà không cần bỏ quá nhiều vốn? Mặc dù mới gia nhập vào thị trường việt nam nhưng đầu tư hàng hoá phái sinh được các chuyên gia đánh giá là thị trường tiềm năng . Vậy vì sao các chuyên gia khuyến khích đầu tư thị trường này. Có nên đầu tư hàng hoá phái sinh hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Hàng hoá phái sinh là gì? 

hàng hoá phái sinh

Hàng hoá phái sinh là một hợp đồng mà việc giao nhận hàng xảy ra tại một thời điểm trong tương lai đã được xác định trước. Các nhà đầu tư sẽ ăn chênh lệch giá hợp đồng để thu về lợi nhuận cao.

Các loại hàng hoá đầu tư phái sinh

Các mặt hàng được đầu tư tại  Sở giao dịch hàng hóa (MXV). Gồm các mặt hàng thuộc 4 nhóm:

 • Nông sản: Lúa mì, Ngô, Đậu tương, Dầu đậu tương, Khô đậu tương.
 • Kim loại: Bạc, Đồng, Bạch kim.
 • Nguyên liệu công nghiệp: Cao su, Cà phê, Đường, Bông.
 • Năng lượng: Dầu thô WTI, Dầu Brent, Khí tự nhiên, Xăng pha chế.

Trong đó, các mặt hàng thuộc nhóm Nông sản là mặt hàng được giao dịch thường xuyên nhất trên thị trường vì đây là nhóm dễ kiếm được lợi nhuận do giá lên xuống. 

Hàng hoá phái sinh phát triển như thế nào?

Dù mới xuất hiện ở Việt Nam, nhưng hàng hóa phái sinh có chỗ đứng rất lâu trên thị trường quốc tế. Thị trường hàng hóa phái sinh có những bước tiến đầy ấn tượng với những con số khủng theo giá trị hợp đồng.

Ngoài việc có được vai trò chủ chốt ở thị trường trong nước, hàng hoá phái sinh đang ngày càng được biết đến và phát triển. Đây được xem ;à thị trường phòng ngừa rủi ro, góp phần vào sự phát triển và thu hút các nhà đầu tư ngày càng nhiều hơn.

Chỉ tính trong tháng 7 năm 2020, thị trường hàng hoá phái sinh đã tăng trưởng chóng mặt khi đạt trên 165.000 hợp đồng/phiên. Đây là con số đánh dấu sự phát triển của thị trường này ngày càng nở rộ. Việc tăng trường này so với 2019 đã tăng trưởng 85% cũng như gấp đến 15 lần đối với những năm thị tường mới tham gia vào Việt Nam lần đầu tiên.

Hàng hoá phái sinh  được đón nhận với giao dịch thị trường sôi động và kỷ lục nhất phải kể đến tính thanh khoản lên đến 356.033 hợp đồng cách đây 1 năm ngày 29/7/2020. Ngoài những con số kể trên, còn rất nhiều thành tựu mà hàng hoá phái sinh mang lại với những con số kỉ lục chư được thống kê. Có thể thấy, giao dịch hàng hoá phái sinh ở Việt nam là một bước đi đúng đắn, hợp với xu thế trong nước lẫn ngoài nước. Đây cũng là thị trường góp phần làm vào tài chính Việt Nam những năm gần đây. 

Vì sao hàng hoá phái sinh trở thành thị trường tiềm năng?

Đa dạng sản phầm đầu tư: như đã biết thị trường hàng hoá phái sinh có 4 nhóm lớn như: nông sản, kim loại, năng lượng, nguyên liệu công nghiệp,.. nhà đầu tư có thể dễ dàng chọn cho mình những loại hình đầu tư thích hợp. Từ đó phát triển tiềm năng cũng như lợi nhuận của các sản phẩm.

Lợi nhuận lớn từ chênh lệch giá: Hàng hoá phái sinh kiếm lời từ chính sự chênh lệch trong các hợp đồng giao dịch. Từ đó các nhà đầu tư thu về nguồn lợi dồi dào nhất. Với sự linh hoạt của thị trường đầu tư hàng hoá phái sinh, nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch như mua/bán ngay khi thấy có thể chốt lời. Nhờ tính linh động trong đầu tư giúp giao dịch hàng hoá dễ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Có thể phòng ngừa rủi ro: Không có đầu tư nào có thể đảm bảo đầu tư không có rủi ro. Nhưng làm thế nào để hạn chế được rủi ro cộng thêm tình hình covid như hiện tại. Đầu tư hàng hoá phái sinh đảm bảo được tính an toàn và minh bạch do được cấp phép hoạt động bởi Bộ Công Thương và giao dịch dưới sự giám sát của Sở Giao Dịch hàng hoá Việt Nam. Vì vậy để phòng ngừa tuyệt đối những rủi ro mang lại các nhà đầu tư có thể tham gia vào các công trung gian.

Global Atm là công ty cổ phần hàng hoá toàn cầu đảm bảo được các tiêu chí giúp các nhà đầu tư ngừa được nhiều rủi ro nhất có thể. Global Atm cũng là người bạn đồng hành đắc lực trên con đường thành công của các nhà đầu tư.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn