Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Thị Trường Dầu Mỏ Vẫn Sẽ Thắt Chặt Trong Ngắn Hạn

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 38 xu (tương đương 0.5%) lên 82.43 USD/thùng. Trong khi, hợp đồng dầu WTI mất 12 xu (tương đương 0.2%) còn 80.76 USD/thùng.

Chuyên gia phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết: “Thị trường dầu mỏ vẫn sẽ thắt chặt trong ngắn hạn, điều này sẽ hỗ trợ cho giá dầu”.

Giám đốc điều hành Jeremy Weir của Trafigura Group cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu bị thắt chặt là do nhu cầu quay trở lại mức trước đại dịch.

Sản lượng dầu từ lưu vực Permian của Texas được dự báo sẽ đạt kỷ lục 4.953 triệu thùng/ngày trong tháng 12.

Dự trữ dầu thô tại Mỹ được dự báo sẽ tăng 4 tuần liên tiếp, với các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Reuters dự báo tăng 1.4 triệu thùng trong tuần trước.

Tuy nhiên, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết đà leo dốc trên thị trường dầu có thể giảm bớt do giá dầu cao có thể tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy sản xuất, đặc biệt ở Mỹ.

Tổng thư ký Mohammad Barkindo của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự báo thặng dư dầu sẽ sớm xuất hiện vào tháng 12 và thị trường vẫn ở tình trạng dư cung trong năm tới.

OPEC hồi tuần trước đã hạ dự báo nhu cầu dầu thế giới trong quý 4 giảm 330,000 thùng/ngày so với dự báo tháng trước, khi giá năng lượng tăng cao cản trở đà phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu cũng gây áp lực lên giá dầu khi Châu Âu một lần nữa trở thành tâm điểm của đại dịch Covid-19, khiến một số chính phủ phải xem xét áp dụng lại các biện pháp phong tỏa, trong khi Trung Quốc đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm lớn nhất do biến thể Delta gây ra.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét giải phóng các kho dự trữ khẩn cấp của Mỹ để hạ nhiệt đà tăng giá dầu. Tuy nhiên, quyền người đứng đầu Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết việc giải phóng Dự trữ Dầu Chiến lược (SPR) của Mỹ có thể sẽ chỉ có tác động ngắn hạn đến thị trường dầu.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn