Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Cùng tìm hiểu thị trường chứng khoán phái sinh năm 2021

Thị trường chứng khoán phái sinh chắc hẳn không còn xa lạ với các nhà đầu tư vì đây là một thị trường được săn đón và hứa hẹn mang lại rất nhiều lợi nhuận. Ở thị trường chứng khoán dù là nhà đầu tư mới hay cũ thì chỉ cần nắm chắc các kiến thức đầu tư thì việc đầu tư sẽ thuận lợi, đạt kết quả như mong đợi. Vậy thị trường chứng khoán có gì thu hút các nhà đầu tư, cùng Global Atm đi tìm hiểu sâu hơn về thị trường này.

thị trường chứng khoán phái sinh

Chứng khoán phái sinh là gì?

Chứng khoán là tên gọi chung của những chính chỉ có thể quy đổi về tiền. Trong giao dịch chứng khoán bao gồm trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ,.. Hay hiểu đơn giản so với hàng hoá phái sinh thì chứng khoán phái sinh là một loại hàng hoá đặc biệt có thể thay thế và đại diện cho thị trường tài chính.

Ở các công ty người sở hữu chứng khoán có thể là người sỡ hữu một phần công ty hoặc chủ nợ công ty. Các doanh nghiệp và nhà nước hay huy động vốn vì thế chứng khoán được phát hành. Mọi giao dịch chứng khoán đều được lưu lại tại Trung tâm lưu ký Chứng Khoán Việt Nam.

Thị trường chứng khoán phái sinh có gì đặc biệt 

Các giao dịch chứng khoán được thực hiện trên sàn chứng khoán, đây là nơi trao đổi/mua bán các loại cổ phiếu, trái phiếu được thực hiện dưới sự giám sát của sở giao dịch hoặc qua trung gian công ty mô giới.

Nếu tham gia vào thị trường các nhà đầu tư sẽ biết thị trường này chia thành 2 thị loại là sơ cấp và thứ cấp:

 • Thị trường chứng khoán sơ cấp: là nơi các công ty lần đầu phát hành cổ phiếu nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư, khi làm việc này công ty đó sẽ huy động một số vốn nhất định trên thị trường chứng khoán. Các tổ chức lớn hoặc các quỹ đầu tư sẽ tham gia mua loại chứng khoán này. 
 • Thị trường chứng khoán thứ cấp:  khác với cổ phiếu mới ra mắt như sơ cấp, cồ phiếu trên thị trường thứ cấp được mua đi bán lại nhiều lần sau khi chứng khoán sơ cấp được phát hành. Những nhà đầu tư đã mua cổ phiếu ở sơ cấp sẽ thực hiện việc mua bán cổ phiếu với các nhà đầu tư trên thị trường. Điều này  thể hiện đây chỉ là đổi quyền sở hữu cổ phiếu giữ giao dịch 2 người bán/mua chứ không sinh ra tiền mới. Trường thứ cấp có thể là nơi các nhà đầu tư cá nhân tham gia đầu tư giao dịch dễ dàng.

Ví dụ: Nếu đầu tư mua cổ phiếu của Sunhouse với giá 70.000đ/CP. Khi cổ phiếu đó tăng lên 90.000đCP. Vậy chúng ta đã lợi được 20.000đ/CP. Tương tư như vậy nếu mua nhiều cổ phiếu hơn thì tính ra lợi nhuận tương ứng.

Thị trường chứng khoán phái sinh có phải thị trường tiềm năng?

chứng khoán phái sinh

Thị trường chứng khoán phái sinh đã quá nổi trội và không còn xa lạ với cá nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư đã tham gia vào thị trường này cho rằng đây là thị trường giúp phát sinh nguồn thu nhập thụ động – mặc dù không nhiều nhưng vẫn sinh ra tiền. Nhưng ai mà biết được đây là ý kiến sai lầm vì như đã nói, nhà đầu tư phải nắm vững kiến thức, quan sát mới mong có lợi nhuận. Thị trường nào cũng cần đầu tư kiến thức.

So với việc gửi lãi ngân hàng khi sở hữu một khoản tiền với lãi suất 6-7%/năm thì việc đầu tư chứng khoán đem lại nhiều lợi nhuận và mức lãi suất cũng cao hơn cho các nhà đầu tư. Vì vậy các chuyên gia tài chính đã đánh giá đây là thị trường tiềm năng có thể đầu tư rất phát triển và hiệu quả. Khác với bất động sản phải bỏ ra số tiền quá lớn, chúng ta chỉ cần bỏ ra vài triệu là có thể đầu tư chứng khoán. Nắm vững kiến thức giúp các nhà đầu tư tự tin khẳng định mình và mau đem lại lợi nhuận. 

Ngoài ra việc mua bán trên thị trường chứng khoán phái sinh rất dễ dàng, với tính thanh khoản cao cũng như không mất quá nhiều thời gian. Hiện nay, các nhà đầu tư 

Nhưng thay bằng việc có một khoản tiền tiết kiệm mang đi gửi ngân hàng với lãi suất khoảng 6 – 7%/năm thì kênh đầu tư chứng khoán có thể sẽ giúp bạn nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Rất nhiều chuyên gia tài chính đánh giá chứng khoán là một kênh đầu tư tốt và hiệu quả. Không cần có vài trăm triệu hay cả tỷ đồng mới có thể đi đầu tư như bất động sản, chỉ cần vài triệu trong tay là chúng ta đã có thể đi đầu tư vào chứng khoán.

Việc lãi lỗ cũng được tính toán rất rõ ràng, nhanh chóng và thuận tiện. Việc mua vào bán ra trên thị trường chứng khoán rất dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian, tính thanh khoản rất cao.

Ngoài ra, hiện nay các sàn chứng khoán đảm bảo được tính minh bạch, chặt ché vì được giám sát bởi nhiều cơ quan chức năng. Có thể nói đây là một thị trường sinh lời tốt cho các nhà đầu tư.

Công ty hàng hoá toàn cầu Global Atm chúc các nhà đầu tư thành công!

 

 

 

 

 

 

 

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn