Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Thị trường Cà phê có thể tiếp tục đi ngang

Kết thúc phiên giao dịch 23/6, sắc xanh đã quay trở lại với thị trường Cà phê. Giá Arabica kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE US tăng 1.18% lên 153.9 cents/pound còn giá Robusta kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE EU tăng 1.63% lên 1623 USD/tấn.

Giá Cà phê cũng được hưởng lợi tích cực từ đà tăng của thị trường hàng hóa trong phiên hôm qua khi hầu hết các mặt hàng đều đóng cửa với sắc xanh. Các thông tin cơ bản về cung cầu dường như không còn quá ảnh hưởng đến diễn biến giá trong thời gian gần đây. Cụ thể, báo cáo của USDA dự báo nguồn cung Cà phê Robusta sẽ tăng trong niên vụ tới không quá cản trở tới đà tăng của giá. Do đó, thị trường hiện nay đang được dẫn dắt bởi đồng USD và sự luân chuyển dòng vốn liên thị trường. Đồng USD suy yếu vào đầu phiên hôm qua khiến cho lực mua vào của cả hai mặt hàng mạnh đều mạnh ngay khi mở cửa. Thêm vào đó, việc thị trường chứng khoán Mỹ suy yếu trong phiên hôm qua cũng khiến cho các nhà đầu tư gia tăng hứng thú với thị trường hàng hóa.

Từ góc nhìn kỹ thuật, giá Arabica đang được hỗ trợ bởi mốc Fibonacci 61.8 tương đương với mức 151 cents/pound. Hiện chỉ số Dollar Index đang tăng, rất có thể sẽ gây áp lực lên lực mua vào đầu phiên. Lực mua dưới trung bình và chỉ số RSI vẫn nằm dưới mức 50 cho thấy đà tăng lần này không bền vững và thị trường chưa có động lực để bứt phá. Trong phiên hôm nay giá có thể vẫn dao động trong biên độ 150 – 155 cents/pound.

Đối với Cà phê Robusta, giá đang dao động rất ổn định trong biên độ 1595 – 1630 USD/tấn và vẫn có thể tiếp tục duy trì trong phiên hôm nay. Dù lực mua trên trung bình nhưng phe mua thất bại trong việc đưa giá vượt lên mức 1630 USD. Chênh lệch giá giữa hai sàn vẫn ở mức cao, củng cố cho triển vọng tăng giá của Robusta so với giá Arabica. Trong phiên hôm nay, giá được dự báo sẽ test lại mốc 1630 USD và có thể tăng tới 1640 USD, nhưng khả năng cao, lực bán sẽ khiến cho giá quay đầu ở ở khu vực này.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn