Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Đầu tư bất động sản có phải cơ hội cho nhà đầu tư “phất lên”?

Đầu tư bất động sản – có phải cơ hội cho nhà đầu tư phất lên?

Khoảng thời gian trước, bất động sản là thị trường có sức nóng, thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Nhưng với bối cảnh hiện tại, khi thị trường bất động sản đã bão hòa thì dường như nhà đầu tư không còn tìm thấy cơ hội làm giàu từ “miếng ăn” này nữa.

Thị trường bất động sản từng là thị trường “sốt dẻo” của các nhà đầu tư

Đầu tư bất động sản là gì ?

Bất động sản bao gồm đất đai, nhà ở, các công trình, dự án… Đầu tư bất động sản được hiểu là hành động liên quan đến việc mua, sở hữu, quản lý, cho thuê và bán bất động sản vì lợi nhuận. Việc cải tạo bất động sản như là một phần của chiến lược đầu tư bất động sản thường được gọi là phát triển bất động sản.

Nhà đầu tư có thể đầu tư các thị trường bất động sản khác nhau: thương mại, nhà ở hay đầu tư vào thị trường bất động sản công nghiệp. Tuy nhiên, hình thức đầu tư bất động sản hiện nay chủ yếu tập trung vào phân khúc nhà ở với các phân khúc: cải tạo nhà phố, phát triển các khu dân cư hay xây dựng các khu căn hộ chung cư.

Các hình thức đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 6 hình thức đầu tư bất động sản phổ biến đó là:

 • Mua nhà cũ nát, đất riêng lẻ để sửa hoặc xây mới lại. Sau đó bán lại với giá cao để có lời. Đã có rất nhiều nhà đầu tư thành công từ việc đầu tư theo hình thức này. Các nhà đầu tư sẽ tập trung “săn” các mảnh đất nhỏ, kẹt trong ngõ hoặc những căn nhà cũ nát ở những khu vực nội đô giá rẻ. Sau đó, những nhà đầu tư này bỏ ra một số vốn để tu sửa mới, hoặc xây mới hẳn một căn nhà bằng những vật liệu rẻ tiền sau đó bán giá cao cho người mua. Tuy nhiên, khó khăn của nghề này là “săn” được đất rẻ không hề dễ dàng, cộng với đó là phải có nghệ thuật bán hàng. Nội thất, trang trí và kiến trúc ngôi nhà phải bắt mắt. Những nhà đầu tư này thường câu khách bằng bằng “chiêu” tư vấn người mua là họ xây để ở nên cầu kỳ trong thiết kế, xây dựng chắc chắn… để bán được nhà, nhưng thực chất họ xây với chi phí rất rẻ.
 • Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê. Hình thức đầu tư này đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Khu vực được lựa chọn là nhưng khu nội đô có nhiều cơ quan công sở, trường học, bệnh viện… Họ “săn” mua những ngôi nhà cũ hoặc đất trống sau đó làm mới nhà, xây mới thành những khu nhà chung cư “mini” hoặc các phòng ở khép kín. Giá cho thuê mỗi phòng phụ thuộc vào diện tích, nội thất trong phòng cũng như vị trí của phòng đó.

            Ưu điểm của hình thức đầu tư này là đem lại dòng tiền khá ổn định, hàng tháng cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhược điểm chính là phải bỏ ra chi phí cao khi đi mua nhà đất. Việc thuê bảo vệ, lao công… cho mỗi tòa nhà là không hề dễ dàng. Ngoài ra, còn khá nhiều rủi ro đi kèm như kiếm khách hàng, đầu tư vào phân khúc cho thuê nào, cách quản lý dòng tiền ra sao cho hiệu quả.

 • Đầu tư ngắn hạn đất nền đô thị

Trong một hai năm qua, ngân hàng đã mở hầu bao cho bất động sản, đặc biệt là khối vay của khách hàng cá nhân. Với thị trường phục hồi trở lại, dòng tiền đầu tư lại đang hướng vào nhà đất. Vì thế, ở một số dự án đất nền nhà đầu tư lại đổ xô kiếm tiền ở phân khúc này. Bằng số vốn không nhiều chỉ vài trăm triệu đồng là nhà đầu tư có thể kiếm lời gấp đôi số vốn trong thời gian ngắn.

 • Lướt sóng dự án “nóng”

Đây là cách thức kiếm tiền cực kỳ ưa thích của giới đầu tư địa ốc chuyên nghiệp. Họ là những người am hiểu thị trường, có thông tin nhanh về dự án và kiến thức tốt về bất động sản. Nguyên tắc của cách thức đầu tư này đó là phải chọn được dự án thực sự “nóng” trên thị trường, và chọn mua những căn hộ có nhu cầu cao như căn hộ có diện tích nhỏ, căn góc, tầng, hướng căn hộ… được nhiều người ưa thích.

Ngoài ra, còn hai hình thức khác là đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê và kiếm tiền từ các biệt thự ven biển.

Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi tham gia đầu tư bất động sản

Nhiều người đã thành công ở thị trường này. Tuy nhiên, thị trường nào tốt cũng kèm những rủi ro tiềm ẩn. Đầu tư bất động sản đòi hỏi bạn phải am hiểu về xu hướng phát triển của thị trường, biết cách chủ động kiểm soát và quản lý nguồn tài chính hiệu quả. Việc đầu tư này đòi hỏi nhà đầu tư phải có phán đoán chính xác về bất động sản mình sẽ đầu tư. Cũng như phải dự đoán và ước tính chính xác rủi ro của dự án đó.

Ngoài ra, muốn đầu tư vào bất động sản, đòi hỏi nhà đầu tư phải có một lượng tiền lớn. Nhiều người đổ xô đầu tư vào kênh đầu tư này, thậm chí đi vay ngân hàng để đầu tư bất động sản. Do không chú ý đến khoản lãi vay, thời hạn cho vay cũng như khả năng chi trả đã dẫn đến việc phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay vì tiền đầu tư vào bất động sản thường rất lớn. Thậm chí nhiều nhà đầu tư còn không có khả năng chi trả.

Hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư mới xuất hiện và đang được các nhà đầu tư chú ý. Đây là thị trường có tính thanh khoản và minh bạch cao. Ngoài ra, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn từ 100 triệu đồng là đã có thể tham gia đầu tư. Global Atm sẽ cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn chung nhất về thị trường, cập nhật những biến động và đưa ra lời khuyên đúng đắn cho nhà đầu tư. Ngoài ra, nhà đầu tư mới hoàn toàn có thể ủy thác cho chuyên gia của chúng tôi thay mặt tham gia đầu tư. Global Atm còn có nhiều gói đầu tư hấp dẫn, cam kết lợi nhuận và bao lỗ cho nhà đầu tư lựa chọn.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn