Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Sắc Xanh Quay trở Lại Thị Trường Đồng

Sắc xanh quay trở lại với thị trường đồng, khi giá kim loại đồng có phiên tăng mạnh 2.3% lên 4.24 USD/ounce, mức đóng cửa cao nhất trong vòng 1 tuần.

Trong các phiên vừa qua, giá đồng liên tục chịu sức ép do cuộc khủng hoảng điện ở Châu Âu và Mỹ làm suy yếu nhu cầu tiêu thụ của kim loại công nghiệp này. Tuy nhiên, giá đồng đang được hỗ trợ tốt nhờ những lo ngại về nguồn cung trên thế giới.

Hoạt động sản xuất đồng tại Peru, nhà xuất khẩu lớn thứ 2 thế giới, đang bị tạm ngừng bởi người dân xung quanh các mỏ Las Bambas và mỏ Antapaccay, 2 trong số 10 mỏ đồng lớn nhất Peru. Việc giá kim loại đồng liên tục tăng mạnh trong năm nay khiến cho công ty chủ quản các mỏ tiến hành mở rộng sản xuất và mở rộng đường, làm ảnh hưởng đến chất lượng môi trường xung quanh khu vực sinh sống của người dân ở các khu vực lân cận. Vì vậy, người dân ở các khu vực này tiến hành biểu tình và phong tỏa các tuyến đường huyết mạch để vận chuyển đồng ra các cảng xuất khẩu từ cuối tháng 9 đến nay.

Căng thẳng vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm mà còn có nguy cơ “kích động” người dân ở các khu vực khác đứng lên biểu tình, bất chấp việc Chính phủ Peru đã đạt được thỏa thuận với người dân xung quanh khu vực mỏ Las Bambas.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn