Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Những rủi ro lớn khi giao dịch hàng hoá phái sinh

Hàng hoá phái sinh tuy là thị trường mới nổi nhưng mang lại tiềm năng vô cùng lớn. Giao dịch phái sinh thu hút các nhà đầu tư vì nhiều lợi ích đem lại cũng như thị trường này đảm bảo được tính an toàn, minh bạch cao. Nhưng đã đầu tư không chỉ có lợi nhuận, rủi ro tiềm ẩn trong thị trường này cũng vô cùng lớn. Nên tìm hiểu kĩ những rủi ro khi đầu tư vào thị trường để nhà đầu tư nhìn được bức tranh tổng thể. Ngoài ra có thể rút ra nhiều kinh nghiệm để hạn chế rủi ro khi đầu tư hàng hoá phái sinh.

hàng hóa phái sinh

Rủi ro trong đầu tư hàng hoá phái sinh

Đã là đầu tư không có thị trường nào cam kết không có rủi ro. Biết được bản chất của thị trường thì các nhà đầu tư mới thu được nhiều lợi nhuận. Cùng tìm hiểu những rủi ro có thể gặp phái từ thị trường này.

Tham gia giao dịch hàng hoá phái sinh nhưng thiếu kiến thức

Nhiều nhà đầu tư chưa tìm hiểu kĩ về thị trường, không biết giao dịch hàng hoá phái sinh đúng cách hoặc hiểu sai về bản chất của giao dịch. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đầu tư và có thể khiến các nhà đầu tư thua lỗ nặng khi không nắm bắt được những khái niệm cơ bản trong hợp đồng giao dịch. Khi tham gia đầu tư vào thị trường thì các nhà giao dịch phải cạnh tranh với rất nhiều thương nhân, trong đó có những người được đào tạo rất tốt, vững chuyên môn hay chuyên nghiệp. Có rất nhiều thương nhân được cố vấn bởi các công ty tài chính trung gian nhiều năm kinh nghiệm, giỏi nắm bắt thị trường. Điều này sẽ gây khó khăn và trở ngại rất lớn cho những người mới bước chân vào thị trường tiềm năng này. 

Rủi do do tính đòn bẩy của phái sinh hàng hóa cao

Tính đòn bẩy là ưu điểm nhưng cũng dễ dàng trở thành nhược điểm khi giao dịch hàng hoá. Đây là cái bẫy mà hầu như nhà đầu tư nhỏ khi mạo hiểm tham gia thị tường này đều bị rơi vào. 

Nếu như ưu điểm của tính đòn bẩy khi tham gia đầu tư là lợi nhuận kiếm được rất “khủng” chỉ với số vốn ban đầu rất nhỏ. Theo quy định khi tham gia đầu tư đều phải thực hiện ký quỹ hàng hoá. Mức ký quỹ được quyết định bởi Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam. Khi dự đoán đúng về biến động giá của tài sản cơ sở, các nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận từ những hợp đồng tương lai mình đã mua.

Vậy vì sao lại nói tính đòn bẫy là rủi ro lớn? Các nhà đầu tư có thể bị cháy tài khoản vì tính đòn bẩy. Khi dự đoán ban đầu sai, thay đổi về giá cơ sở trên thị trường không khớp. Căn cứ vào các hợp đồng giao dịch tương lai đã sở hữu, tình trạng thua lỗ sẽ xảy ra. Do có tính đòn bẩy nên mức độ thua lỗ sẽ tính tỷ lệ phần trăm với số vốn ban đầu vì thế mức độ sẽ rất lớn.

Ngoài ra, khi không có nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm thăm dò cập nhập thị trường, quản lý tiền trong tài khoản chưa tốt cũng làm nhà đầu tư rơi vào tình trạng bế tắc. Vì hàng hoá phái sinh là giao dịch toàn cầu nên thị trường biến động thay đổi nhan chóng. Các nhà đầu tư nên thường xuyên cập nhập nắm bắt thị trường, theo dõi bám sát chặt chẽ để đưa ra chiến lược hiệu quả nhất. Một cách đơn giản hơn là nhờ đến các công ty cố vấn tài chính trung gian giám sát, mang lại hiệu quả cao.

Rủi ro biến động thị trường nhanh

Giao dịch hàng hoá trên sàn rất dễ biến động về giá, thị trường đầu tư cần cập nhập tin tức liên tục. Nếu không kịp cập nhập, các nhà đầu tư dễ rơi vào lưới rủi ro lớn. 

hàng hóa phái sinh

Để tránh được những rủi ro lớn không đáng có khi đầu tư. Các chuyên gia tài chính khuyến khích các nhà đầu tư tìm cho mình một người bạn đồng hành trên con đường tài chính. Công ty cổ phần Global Atm có đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm sẽ là người bạn đồng hành giúp tránh được rủi rơ còn đem lại nhiều lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Global Atm chúc các nhà đầu tư thành công!

 

 

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn