Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Phố Wall tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần nhờ dữ liệu kinh tế tích cực

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước, phố Wall tràn ngập sắc xanh. Trong đó, Dow Jones tăng 0.67%, S&P500 tăng 1.09%, còn Nasdaq tăng mạnh 1.44%.

Sự khởi sắc đồng loạt của các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ trong phiên thứ Sáu, trong bối cảnh số liệu công nghiệp tích cực và doanh số bán nhà mới trong tháng 3 năm nay tăng mạnh đã cho thấy một sự bùng nổ trong phát triển kinh tế thời kì hậu đại dịch, cùng với kỳ vọng báo cáo doanh thu ổn định đã kéo S&P500 lên tiệm cận mức cao nhất mọi thời đại.

Sự hồi phục trong phiên giao dịch cuối tuần trước diễn ra sau đợt bán tháo ở phiên trước đó, khi Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch tăng gần gấp đôi mức thuế thặng dư tăng vốn, điều khiến các nhà đầu tư đặc biệt lo ngại.

Mặc dù vậy, hoạt động nhà máy của Hoa Kỳ cho thấy sự tích cực trong tháng 4 vừa rồi đã kéo lại đà tăng của các chỉ số chứng khoán. Chỉ số PMI sản xuất tăng lên 60.6 điểm trong nửa đầu tháng 4, mức cao nhất kể từ khi chỉ số này ra đời vào tháng 5/2007. Trong khi đó, doanh số bán nhà Hoa Kỳ phục hồi vượt mức kì vọng trong tháng 3 năm nay, phản ánh mức chi tiêu gia tăng của người dân Mỹ, từ đó cho thấy những kì vọng về hồi phục kinh tế thời kì hậu đại dịch phần nào đó đã được đáp ứng.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn