Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

[Phân tích] Giá dầu thô có khả năng sẽ quay đầu giảm trong nửa cuối phiên

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/05, giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm. Giá dầu thô WTI giảm 2.23% xuống 61.94 USD/thùng, dầu trong khi giá dầu thô Brent giảm 2.19% xuống 65.07USD/thùng.

Trong phiên hôm nay, MXV News dự đoán giá sẽ tiếp tục giảm trước những thông tin về cuộc đàm phán giữa Iran và Mỹ. Tổng thống Iran cho biết đã đạt được thỏa thuận với Mỹ để dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của họ đối với lĩnh vực dầu mỏ, hóa dầu và vận tải biển. Mặc dù hai bên chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng vì còn nhiều chi tiết cần đàm phán thêm, nhưng đây vẫn là một thông tin tích cực và cho thấy việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân đang có tiến triển tốt. Điều này sẽ dấy lên lo ngại rằng nguồn cung từ Iran sẽ trở lại thị trường, sớm nhất là vào nửa cuối năm nay. Sản lượng của Iran trong tháng trước đã tăng lên đáng kể và có thể sẽ tăng lên mức 3.8 triệu thùng/ngày – giống như khi họ chưa phải chịu lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ngược lại, nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ và Nhật Bản sẽ là yếu tố khiến cho đà giảm bị hạn chế. Theo những dữ liệu chính thức công bố ngày hôm qua, nhập khẩu dầu thô của Nhật Bản tăng so với tháng 3 trong khi nhập khẩu của Ấn Độ không thay đổi. Trong khi Ấn Độ vẫn đang là tâm điểm của đại dịch thì số liệu này sẽ giúp cho tâm lý thị trường ổn định hơn khi nhập khẩu của họ vẫn đang ở mức ổn định.

Về mặt kỹ thuật, dầu thô đang được giao dịch ở vùng 62.30 – một vùng hỗ trợ mạnh và cũng là nơi mà đường EMA 50 đi qua. Trong quá khứ, EMA 50 là một đường hỗ trợ động tốt và giá khó có thể giảm sâu khi chạm vào đường này. Cũng cần phải lưu ý rằng phe bán chưa thể đẩy giá xuống dưới 62.30 trong 2 phiên liên tiếp, chứng tỏ có lực mua rất mạnh ở đây. Chỉ số RSI đang phân kỳ, nhưng theo MXV News giá sẽ chỉ tăng nhẹ trong phiên sáng rồi quay đầu giảm để đóng cửa tuần giao dịch.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn