Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

HÀNG HÓA PHÁI SINH – HƯỚNG DẪN GIAO DỊCH ĐƠN GIẢN NĂM 2021

Hàng hoá phái sinh không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư khi được đánh giá là thị trường phát triển tiềm năng. Đã có rất nhiều nhà đầu tư tìm đến và sinh lời từ thị trường này. Sức hút của thị trường hàng hoá phái sinh chưa bao giờ giảm nhất là trong tình hình kinh tế khủng hoảng do dịch covid-19 hoành hành. Để bắt đầu tham gia đầu tư hàng hoá phái sinh nhà đầu tư cần biết cách thức giao dịch trong thị trường này. Global Atm sẽ hướng dẫn các nhà đầu tư giao dịch một cách đơn giản và nhanh nhất.

Định nghĩa giao dịch hàng hoá phái sinh

hàng hóa phái sinh

Hàng hoá trong hàng hoá phái sinh đa số đều là sản phẩm hay nguyên liệu thô để sử dụng chế biến, tái tạo ra những mặt hàng đa dạng khác. Điều đặc biệt là cho mặt hàng trong hàng hoá phái sinh dù được phân phối ở quốc gia nào cũng không thay đổ giá trị của sản phẩm. Ví dụ: 500gr đường sẽ có giá trị đều nhau khi sản xuất ở Việt Nam hay Ấn Độ,..

Hàng hoá phái sinh được chia làm 2 giao dịch chính là: giao dịch hàng hoá phái sinh (nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch giá trị hợp đồng mua/bán) và giao dịch hàng hoá cơ sở ( giao dịch không phải chỉ trên sàn mà mọi thứ đều được diễn ra bên ngoài như việc giao nhận hàng thật và giao dịch thật)

Các nhà đầu tư có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Hiện nay trên thị trường hàng hoá phái sinh chưa thực hiện việc giao nhận hàng hoá nên các nhà đầu tư thường chọn giao dịch trên sàn và kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá hợp đồng.

Các nhóm hàng hoá giao dịch phái sinh

Có 4 nhóm hàng hoá chính được giao dịch là:

 • Nhóm nông sản: Lúa mỳ, ngô, đậu tương,…
 • Nhóm năng lượng: Dầu thô (Brent/WTI) , khí gas, xăng,…
 • Nhóm kim loại: Bạc, bạch kim, đồng,…
 • Nhóm nguyên liệu công nghiệp: Đường, bông, cà phê,…

Đây là các nhóm mặt hàng giao dịch chính thức trong hàng hoá phái sinh, đã được niêm yết trên Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam và các Sở trên thế giới

Cách thức giao dịch hàng hoá phái sinh

hàng hóa phái sinh

Bước 1: Để chọn được loại hàng hoá giao dịch phù hợp cần tìm hiểu kĩ các nhóm hàng hoá, chọn lọc nhóm hàng phù hợp với nhu cầu: 

4 nhóm hàng chính:

+ Năng lượng: Dầu thô, khí gas..

+ Kim loại: Quặng sắt, đồng, bạch kim…

+ Nông sản: Đậu tương, ngô, lúa mì…

+ Nguyên liệu công nghiệp: Cao su, đường, café, bông sợi…

Chọn sản phẩm để theo dõi và lên kế hoạch giao dịch, có thể truy cập https://hanghoatoancau.vn/ và bấm vào Bảng giá trực tuyến để theo dõi giá hàng hóa.

Bước 2: Quan sát mục ký quỹ ban đầu để từ đó ta xem xét sản phẩm và chọn các sản phẩm phù hợp với vốn đầu tư ban đầu

Bước 3: Sau khi chọn được sản phẩm các bạn có thể giao dịch mua hoặc bán để kiếm lời thông qua phần mềm giao dịch CQG hoặc đặt lệnh qua môi giới

Bước 4: Nhà đầu tư có thể trải nghiệm trước thị trường bằng cách sử dụng tài khoản demo

Bước 5: Nộp các khoản tiền ký quỹ ban đầu. Mức kỹ quỹ tham khảo tại: Mức ký quỹ giao dịch hàng hoá phái sinh

Bước 6: Sau khi đã tham khảo tài khoản demo và thực hiện ký quỹ nhà đầu tư có thể tiến hành thực tế. Giao dịch trực tiếp trên phần mềm CQG. để thực hiện các việc giao dịch mua/bán.

Chọn trung gian mô giới uy tín

hàng hóa phái sinh

Công ty trung gian mô giới rất phù hợp cho các nhà đầu tư mới bước vào thị trường hoặc đang từng bước kiếm lợi nhuận. Khi tham gia vào các công ty mô giới nhà đầu tư sẽ được vách ra những chiến lược đầu tư rõ ràng, theo dõi sát sao thị trường từ đó phần trăm lợi nhuận của nhà đầu tư  sẽ tăng đáng kể.

Một trong số những công ty uy nhất và là thành viên  Sở giao dịch hàng  Việt Nam (mxv)công ty hàng hoá toàn cầu Global Atm. Với đội ngũ nhân viên kinh doanh dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang lại nhiều lợi ích nhất cho nhà đầu tư cũng như giảm thiểu rủi ro tối đa. Vách ra các chiến lược giúp các nhà đầu tư tham gia thị trường đảm bảo ít rủi ro. Global Atm tự hào là nơi được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.

hàng hóa phái sinh

Global ATM – Chúc các nhà đầu tư thành công!

 

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn