Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Hàng hoá phái sinh – Thị trường phát triển tiềm năng

Giữa các thị trường tài chính hiện nay, hàng hóa phái sinh đang dần dẫn đầu trong vị trí các thị trường tiềm năng. Theo các chuyên gia tài chính, đầu tư hàng hóa phái sinh hứa hẹn sẽ mang lại nhiều nguồn lợi và là miền đất hứa với các nhà đầu tư. Thị trường đầu tư hàng hoá có gì khác với chứng khoán, forex,..Hãy cùng tìm hiểu thị trường mới đầy tiềm năng này nhé!

Hàng hoá phái sinh là gì?

Đầu tư hàng hóa phái sinh là thực hiện việc mua/bán giao hàng trong tương lai với số lượng hàng hoá lớn, mức giá và thời hạn được định sẵn. Sàn giao dịch sẽ quy định về các yếu tố như khối lượng, tiêu chuẩn, thời gian đến hạn,…

Nhà đầu tư kiếm lợi nhuận lợi từ việc chênh lệch giá hợp đồng và việc chuyển giao hàng hoá được xác định thời gian ở tương lai.

Có thể hiểu đơn giản đầu tư hàng hoá là hoạt động mua/bán hàng hoá ở tương lai.

Một số sàn giao dịch quốc tế nổi tiếng có thể kể đến như: CBOT, NYMEX CME (New York), TOCOM (Tokyo),…

hàng hóa phái sinh

Các nhóm hàng hoá đầu tư: Có 4 nhóm chính

Nhóm hàng hóa nguyên liệu công nghiệp: Cafe, đường, cao su,…

Nhóm hàng hóa nông sản: Lúa mì, ngô, đậu tương,…

Nhóm hàng hóa năng lượng: khí gas, xăng, dầu thô,

 Nhóm hàng hóa kim loại: bạc, đồng, quặng sắt,…

Những lợi ích phái sinh hàng hóa mang lại khi đầu tư hàng hoá phái sinh

hàng hóa phái sinh

Nguy cơ rủi ro thấp

Đã tham gia đầu tư dù ở thị trường nào cũng sẽ gặp rủi ro, chỉ khác là rủi ro ít hay nhiều. Đối với đầu tư hàng hóa phái sinh thì các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm vì nguy cơ rủi ro thấp. Các loại hàng hóa phái sinh đầu tư có thể biến động nhưng không nhiều đảm bảo được sự an toàn khi đầu tư mà không lo bị lỗ.

Tính an toàn khi đầu tư phái sinh

Hàng hóa phái sinh là thị trường đầu tư hợp pháp được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động trên thị trường Việt Nam nên đảm bảo minh bạch và an toàn cao cho các nhà đầu tư. Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam là nơi cung cấp các giao dịch và công ty dịch vụ trung gian. Vì vậy đây là kênh đầu tư vô cùng an toàn, đảm bảo cho các nhà đầu tư phái sinh.

Đầu tư phái sinh mọi lúc, mọi nơi

Chỉ cần có thiết bị công nghệ kết nối internet là đã có thể tham gia đăng ký, giao dịch. Rất tiện lợi và nhanh gọn. 

Không cần nguồn vốn lớn vẫn có thể đầu tư hàng hoá

Với số vốn phải bỏ ra ở các thị trường đầu tư khác thì ở hàng hóa phái sinh nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 20-30 triệu là có thể tham gia đầu tư. Vì vâỵ mô hình đầu tư này phù hợp với mọi đối tượng

Tính thanh khoản cao

So với các thị trường phải bỏ vốn một thời gian dài mới có thể thu về nguồn lợi thì đầu tư hàng hóa phái sinh chỉ mất vài ngày để các nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu lại lợi nhuận.

Nên chọn đầu tư hàng hóa phái sinh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều công ty trung gian cho các nhà đầu tư tham gia phái sinh hàng hoá. Một trong số các công ty dẫn đầu về mặt uy tín chính là công ty cổ phần GLOBAL ATM. Nơi giao dịch uy tín hàng đầu được cấp phép hoạt động bởi Bộ Công Thương nên đảm bảo tính an toàn và minh bạch cao. Ngoài ra ở GLOBAL ATM còn có các đội ngũ chuyên gia tận tâm nhiều năm kinh nghiệm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Luôn cập nhập tình hình hàng hoá một cách nhanh nhất đến các nhà đầu tư. 

Chúc các nhà đầu tư tìm được “người bạn đồng hành” cho riêng mình để bước tiếp con đường đầu tư hàng hoá phái sinh thành công!

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn