Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Giá Vàng Thế Giới Biến Động Trước Các Bất Ổn Chính Trị Tại Châu ÂU

Giá vàng giao ngay giảm 1% xuống còn 1,884.69 USD/oz vào lúc 12h07 chiều giờ miền Đông (17h07 GMT), biến động lúc tăng lúc giảm trong suốt phiên giao dịch. Hợp đồng vàng tương lai của Mỹ rớt hơn 2% xuống còn 1,888.40 USD.

Chuyên viên phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết: “Chúng tôi cho rằng việc giá giảm bây giờ là quá sớm, xung đột có nguy cơ leo thang hơn nữa và đó có thể chỉ là một sự điều chỉnh tạm thời”.

Ông Briesemann cũng cho biết thêm là có thể những người tham gia thị trường dự đoán các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga không đủ cứng rắn. Giá của kim loại trú ẩn an toàn đã tăng hơn 3% lên mức 1,973.96 USD trong ngày giao dịch trước đó sau khi Nga tấn công Ukraine. Hiện tại, giá đã giảm hơn 90 USD so với mức cao nhất của ngày thứ Năm.

Giám đốc bộ phận giao dịch kim loại tại High Ridge Futures David Meger cho biết: “Hiện tượng giá tăng mạnh sau đó lại giảm mạnh phần lớn là bị thúc đẩy bởi yếu tố kỹ thuật”.

Sự phục hồi trên thị trường chứng khoán toàn cầu cũng gây bất lợi cho kim loại trú ẩn an toàn, ngay cả khi các nhà phân tích dự đoán sự biến động của thị trường sẽ tiếp tục tăng cao. Xaio Fu, Trưởng bộ phận chiến lược thị trường hàng hóa tại Bank of China International, cho biết: “Yếu tố rủi ro và nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng, nhưng đà tăng bị hạn chế bởi việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể tăng lãi suất vào tháng 3 này”.

Paladi giảm 1.9% xuống còn 2,355.81 USD. Kim loại này đã chạm 2,711.18 USD vào ngày thứ Năm, mức cao nhất kể từ tháng 7 năm ngoái.

Ông Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích thị trường nước ngoài tại Kinesis, cho biết: “Paladi là kim loại quý chịu nhiều ảnh hưởng nhiều nhất từ việc Nga xâm lược Ukraine”.

Với việc Nga là nhà sản xuất paladi lớn nhất thì khả năng các lệnh trừng phạt ngày càng nghiêm khắc hơn đối với Nga và các công ty của nước này sẽ làm tăng nguy cơ thiếu hụt nguồn cung dẫn đến giá tăng, ông De Casa nói thêm.

Giá bạc giao ngay rớt 1.2% xuống còn 23.90 USD/oz còn bạch kim lùi 0.4% xuống 1.053,02 USD.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn