Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Giá Vàng Giảm Trước Khi báo Cáo Lạm Phát Được Công Bố

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,776.56 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.5% còn 1,776.70 USD/oz.

Giá vàng giảm vào ngày thứ Năm (09/12) do đồng USD mạnh hơn và dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm mạnh trước trước khi báo cáo lạm phát công bố có thể ảnh hưởng đến chiến lược tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 52 năm.

Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định: “Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tích cực hơn dự kiến cùng với đồng USD mạnh hơn đã gây áp lực cho vàng, nhưng cũng có các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu CPI”.

Đồng USD mạnh hơn, làm vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người mua nước ngoài.

“Nếu con số lạm phát tăng cao, thì vàng sẽ ngay lập tức phục hồi và tiến tới mốc 1,800 USD/oz”, ông Haberkorn chia sẻ.

Cuộc họp chính sách của Fed diễn ra vào ngày 14-15/12 sẽ diễn ra ngay sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ công bố vào ngày 10/12.

Giá vàng đang dao động trong phạm vi tương đối chặt chẽ từ 1,760-1,790 USD/oz kể từ khi rớt mốc 1,800 USD/oz vào cuối tháng 11, khi nhà đầu tư cố gắng đánh giá nhịp độ thu hẹp kích thích của Fed và việc nâng lãi suất.

Trong khi vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Han Tan, Giám đốc phân tích thị trường tại Exinity, nhận định: “Vàng có thể ghi nhận đà tăng mới nếu thị trường trở nên lo ngại về những diễn biến liên quan đến đại dịch hoặc leo thang căng thẳng địa chính trị giữa các nền kinh tế lớn”.

Ngoài những bất ổn kéo dài về biến thể Omicron, nhà đầu tư còn tập trung vào căng thẳng đối với Nga và lập trường của nước này đối với Ukraine, sự tẩy chay ngoại giao của một số quốc gia phương Tây đối với Thế vận hội Bắc Kinh và lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn