Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Giá ngô sẽ khó vượt lên vùng tâm lí 600 trước kì nghỉ lễ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/07, thị trường nông sản đã ổn định hơn sau phiên tăng sốc. Mặc dù đà tăng vẫn được duy trì trong phiên sáng khi ngô mở cửa tạo gapup nhưng số liệu bán hàng kém đã khiến mặt hàng này đóng cửa trong sắc đỏ.

Theo báo cáo Export Sales, doanh số bán hàng ngô niên vụ cũ trong tuần kết thúc ngày 24/06 chỉ đạt hơn 15,000 tấn, giảm mạnh so với tuần trước đó. Ngoài ra, áp lực từ việc chốt lời và thanh lý vị thế mua trước kỳ nghỉ lễ cũng khiến giá ngô không duy trì được trên vùng tâm lí 600.

Thông thường giá ngũ cốc có xu hướng thấp hơn sau ngày 4 tháng 7 do thời tiết sẽ dịu hơn sau thời gian đỉnh điểm của mùa hè. Nếu trong thời gian tới, mưa được dự báo sẽ xuất hiện ở khu vực Midwest thì giá ngô sẽ khó vượt được mức 600.

Mở cửa sáng nay, giá ngô đang được giao dịch ở quanh mức 590 cent. Giá đang dao động trong dải trên của Bollinger Bands; MACD Histogram chuyển sang dương cho thấy xu hướng tăng vẫn sẽ được duy trì. Tuy nhiên kháng cự quanh 600 vẫn đang mạnh nên có thể trong phiên hôm nay giá ngô sẽ giằng co trong khoảng 580-600.

Giá lúa mì cũng giảm mạnh do số liệu bán hàng thất vọng của Mỹ tuần vừa qua trong bối cảnh xuất khẩu lúa mì Nga và Úc đều tăng lên. Bên cạnh đó, việc đồng Dollar tăng mạnh 7 phiên liên tiếp cũng khiến cho lúa mì CBOT kém cạnh tranh hơn trên thị trường thế giới

Ở chiều ngược lại, nhu cầu lúa mì trong chế biến thức ăn chăn nuôi cũng đang tăng lên khi ngành chăn nuôi thế giới đang hồi phục trở lại sẽ là yếu tố hỗ trợ giá lúa mì trong dài hạn.

Giá lúa mì sáng nay đang được giao dịch ở mức 668 cent/giạ và đang giằng co quanh đường SMA 20 ngày. MACD Histogram đang chuyển sang dương nhưng RSI vẫn đi ngang quanh mức 50 cho thấy các tín hiệu kĩ thuật chưa thể hiện tín hiệu đồng nhất. Trong phiên hôm nay, giá lúa mì có thể sẽ không có biến động quá bất ngờ mà chỉ dao động trong biên độ 665-685.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn