Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Giá Dầu WTI & Brent Phục Hồi Nhẹ

Giá dầu Brent và dầu WTI đã giảm hơn 1 USD vào đầu phiên, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 01/10/2021. Đà giảm sau đó đã phục hồi. Kết thúc phiên ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent tiến 83 xu (tương đương 1%) lên 79.70 USD/oz. Hợp đồng dầu WTI cộng 80 xu (tương đương 1%) lên 76.73 USD/oz.

Tamas Varga, Chuyên gia phân tích dầu tại PVM Oil Associates, nhận định: “Viễn cảnh phong tỏa toàn quốc ở các nước châu Âu đã làm gia tăng lo ngại về kinh tế và tăng trưởng nhu cầu dầu”.

Nhà đầu tư đã tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn như đồng USD vào đầu phiên, góp phần khiến giá dầu giảm mạnh.

Áo bước vào đợt phong tỏa toàn quốc lần thứ 4 vào ngày thứ Hai khi châu Âu một lần nữa trở thành tâm dịch Covid-19. Đức cũng áp dụng các biện pháp hạn chế mới, với việc các chính trị gia đang tranh luận về vấn đề hạn chế đối với những người chưa được tiêm ngừa vắc-xin.

Đồng USD dao động gần mức đỉnh 16 tháng vào ngày thứ Hai, khiến dầu thô vốn được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác.

Trong khi đó, triển vọng giải phóng Dự trữ Xăng dầu Chiến lược (SPR) đã duy trì áp lực lên giá dầu và giữ giá dầu Brent ở dưới mốc quan trọng 80 USD/thùng.

Các quan chức Nhật Bản và Ấn Độ đang tìm cách giải phóng dự trữ dầu thô quốc gia cùng với Mỹ và các nền kinh tế lớn khác để kìm hãm giá dầu, Reuters đưa tin.

Các chuyên gia phân tích tại Citi cho biết mức dầu được giải phóng từ SPR kết hợp có thể lên 100 – 120 triệu thùng hoặc thậm chí cao hơn, bao gồm 45 – 60 triệu thùng từ Mỹ, khoảng 30 triệu thùng từ Trung Quốc, 5 triệu thùng từ Ấn Độ và 10 triệu thùng mỗi nước từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn