Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Giá Dầu Giảm Do Lo Ngại Về Biến Thể Omicron

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu WTI mất 67 xu (tương đương 0.85%) còn 78.23 USD/thùng, hợp đồng dầu Brent lùi 88 xu (tương đương 1.08%) xuống 80.87 USD/thùng. Vào đầu phiên, cả 2 hợp đồng đều tăng khoảng 50 xu.

“Giá dầu giảm theo sau thị trường chứng khoán do lo ngại về biến thể Omicron”, Phil Flynn, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Price Futures, nhận định. Thị trường cũng đảo chiều giảm sau khi tăng hồi đầu phiên do Libya cho biết sản lượng dầu tại nước này đang tăng.

Chứng khoán thế giới tiếp tục lao dốc trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vọt lên đỉnh 2 năm, khi nhà đầu tư rút bớt khỏi các tài sản rủi ro trước kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất vào tháng 3/2022.

Những lo ngại về biến thể Omicron đã lan đến thị trường dầu, khiến giá dầu suy yếu. Tuần trước, giá dầu vọt 5% sau khi các cuộc biểu tình ở Kazakhstan làm gián đoạn đường sắt và ảnh hưởng đến sản lượng tại mỏ dầu Tengiz của nước này, trong khi việc bảo trì đường ống ở Libya đã làm sản lượng giảm từ 1.3 triệu thùng/ngày hồi năm ngoái xuống còn 729,000 thùng/ngày.

Công ty khai thác dầu lớn nhất Kazakhstan, Tengizchevroil, đang dần gia tăng sản xuất để về mức bình thường tại mỏ dầu Tengiz sau khi các cuộc biểu tình đã làm gián đoạn sản xuất trong những ngày gần đây.

Sản lượng của Libya tăng mạnh vào ngày thứ Hai, và lo ngại về sự gia tăng sản lượng tại Libya đã ảnh hưởng đến thị trường.

Tuần trước, dầu đã tìm thấy hỗ trợ từ sự gia tăng nhu cầu toàn cầu và nguồn cung bổ sung từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh thấp hơn dự báo.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn