Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Giá Dầu Bật Tăng mạnh Mẽ Vì Triển Vọng Kiểm Soát Dịch Covid-19

Giá dầu bật tăng mạnh mẽ trở lại trong phiên hôm qua khi các thông tin tích cực về tồn kho dầu và triển vọng về việc kiểm soát dịch COVID-19. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 2.31% lên 72.76 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 1.77% lên 75.29 USD/thùng.

Giá dầu WTI chạm 73 và giá Brent vượt 75.6 trong phiên tuy nhiên lại đang gặp áp lực trở lại do các điểm yếu trong các yếu tố “bullish” trong phiên tối qua. Thứ nhất, mặt dù tồn kho dầu thô giảm 4.7 triệu thùng, tồn kho các sản phẩm lọc dầu chính như xăng cũng tăng rất mạnh lên 5.5 triệu thùng, trong khi tồn kho nhiên liệu chưng cất 0.4 triệu thùng. Trong khi đó nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu lại giảm 2.7 triệu thùng.

Do đó, điều quan trọng là trong các tuần tới lượng sản phẩm mà các nhà sản xuất đang trữ có được thị trường tiêu thụ hết hay không. Nếu không, lượng tồn kho dầu và nhiên liệu có thể sẽ tăng trở lại trong các báo cáo tới, nhất là trong thời điểm tháng 1. Mặc dù các chính phủ châu Âu kiềm chế không phong tỏa trong dịp Giáng sinh, tuy nhiên hầu hết lại gợi ý rằng có thể sẽ phải thắt chặt các biện pháp hạn chế đi lại ngay sau đó.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn