Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Xu hướng đầu tư bất động sản 2021

Xu hướng bất động sản 2021

Trước tình hình kinh tế, thị trường năm 2020, bất động sản toàn quốc có sự biến đổi nhất định. Vậy xu hướng trong năm 2021 này là gì?

Thị trường bất động sản trong năm 2020 vừa qua

Sự ảnh hưởng từ dịch bệnh gây tổn hại lớn cho nền kinh tế Việt Nam nhưng đối với ngành bất động sản vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt. Giá bán vẫn luôn ở mức ổn định và không có dấu hiệu giảm. Chỉ có lĩnh vực nhà nghỉ, khách sạn chịu tổn thất nặng nề trong năm qua. Nhu cầu về nhà ở tại các thành phố lớn vẫn tiếp tục tăng, giá chung cư khu vực Hà Nội vẫn ổn định giá so với năm 2019. Trong khi đó, thành phố Hồ Chí Minh lại có xu hướng tăng.

Tuy nhiên, năm 2020 cũng là một năm chững lại của bất động sản. Tỷ lệ giao bán chỉ đạt khoảng 60% nguồn cung, thấp hơn nhiều so với năm 2019.

Các dự án mở rộng ra các vùng lân cận

Sự phát triển của hệ thống giao thông, các dự án tương lai thúc đẩy mạnh mẽ đến việc mở rộng quỹ đất ra bên ngoài các thành phố lớn. Các khu vực ngoại thành và các khu vực lân cận đang trở nên ngày càng nóng hơn.

Quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm, ùn tắc giao thông khiến không ít nhà đầu tư thay đổi hướng nhìn. Vùng đất ngoại thành hay giáp ranh các thành phố lớn đang có xu hướng phát triển nhanh chóng. Các dự án đầu tư bắt đầu hình thành, giao thông bắt đầu được cải thiện để đón chờ các nhà đầu tư. Điển hình là khu vực phía đông thủ đô Hà Nội và khu vực phía Bắc, phía Đông thành phố Hồ Chí Minh. Khu vực phía Bắc đang rộ lên những dự án đô thị vùng ven đô. Tại phía Nam, lĩnh vực đất nền lại thu hút các nhà đầu tư.

Nguồn cung sụt giảm, cầu cũng ít đi

Do nhu cầu về bất động sản không chỉ ở các thành phố lớn mà còn lan ra các vùng ngoại thành, các tỉnh lân cận. Nguồn cung mới được khai thác nhiều hơn với nhiều khu vực tiềm năng. Những dự án liền kề khu công nghiệp thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nguồn cung trong năm 2020 sụt giảm đáng kể trong 5 năm qua. Đến năm 2021 chưa chắc đã khôi phục lại được như những năm trước.

Xu hướng giá đất trong năm 2021

Giá chung cư ở Hà Nội được dự đoán tiếp tục ổn định trong năm 2021 trong khi tại thành phố Hồ Chí Minh thì tiếp tục tăng. Bên cạnh đó, giá cho thuê nhà riêng cũng giảm, nhưng bù lại giá bán có xu hướng tăng. Đất nền tuy được đầu tư nhiều hơn nhưng do nguồn cung lớn nên sẽ có xu hướng giảm trong năm 2021. Do năm 2020 dịch Covid ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nên giá văn phòng giảm. Sang năm 2021, các nhà đầu tư có kỳ vọng phục hồi giá. Với tình hình hiện nay thì chỉ có thể tăng nhẹ. Bởi tuy đã kiểm soát được dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp đang có xu hướng phát triển ra vùng ven đô  hay các tỉnh lân cận.

Không chỉ các doang nghiệp nhỏ mà có cả doanh nghiệp lớn đã có động thái chuyển dịch văn phòng ra các tỉnh lân cận từ vài năm trước. Ví dụ là công ty Hoàng Dương với thương hiệu nỏi tiếng Canifa đã chuyển dịch văn phòng về huyện Văn Giang, Hưng Yên từ 3 năm trước. Chính vì vậy góp phần thúc đẩy giá bất động sản tại các khu vực giáp ranh thủ đô tăng.

Theo như lời Shark Hưng, giá bất động sản trong 1-2 năm tới nhìn chung sẽ có xu hướng giảm. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư bởi bất động sản đang bắt đầu một chu kỳ mới. Sau 1-2 năm giảm, giá sẽ tăng trở lại và sẽ tạo ra lợi nhuận.

Truy cập Global Atm để cập nhật nhanh tin tức kinh tế. Chúc các nhà đầu tư thuận lợi!

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn