Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Dầu Thô Được Thúc Đẩy Sau Khi FED Đưa Ra Triển Vọng Kinh tế Tích Cực

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent tiến 1.14 USD (tương đương 1.5%) lên 75.02 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.51 USD (tương đương 2.13%) lên 72.38 USD/thùng.

Dầu thô và các tài sản rủi ro khác như chứng khoán cũng được thúc đẩy sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra triển vọng kinh tế tích cực, qua đó thúc đẩy tinh thần nhà đầu tư ngay cả khi Fed báo hiệu kết thúc các biện pháp kích thích tiền tệ của mình.

Nhu cầu đang tăng vào năm 2021 sau khi sụt giảm vào năm ngoái, và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào ngày 15/12 cho biết các sản phẩm do các nhà máy lọc dầu cung cấp, một chỉ báo nhu cầu, đã tăng vọt trong tuần gần nhất lên 23.2 triệu thùng/ngày.

“Những con số này cho thấy bối cảnh kinh tế lành mạnh”, Tamas Varga của PVM nhận định. “Mặc dù thông báo của Fed đã thúc đẩy cả giá dầu và giá chứng khoán, việc thắt chặt các biện pháp hỗ trợ kinh tế cùng với cuộc khủng hoảng biến thể Omicron là 2 rào cản lớn mà thị trường dầu đang phải đối mặt”.

Tiếp tục hỗ trợ giá dầu, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cũng cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt 4.6 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn dự báo từ các nhà phân tích.

Những lo ngại về dịch bệnh Covid-19 và viễn cảnh thặng dư nguồn cung vào năm tới, nhưng Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã nêu trong báo cáo định kỳ hàng tháng, đã kìm hãm đà tăng giá dầu.

Anh và Nam Phi đều báo cáo số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục mỗi ngày trong khi nhiều công ty trên thế giới yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà, qua đó hạn chế nhu cầu trong tương lai.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn