Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

cách mở tài khoản giao dịch hàng hoá phái sinh cho người mới bắt đầu năm 2021

Giao dịch hàng hoá phái sinh là thị trường mới nổi đầy tiềm năng được các nhà đầu tư săn đón nhất là trong đợt khủng hoảng kinh tế do covid 19 đang hoành hành khắp nơi. Vậy để đầu tư vào thị trường này ngoài việc nắm vững kiến thức thì nhà đầu tư cần biết cách thức mở tài khoản giao dịch vừa nhanh lại dễ dàng tiết kiệm thời gian. 

Hàng hoá phái sinh là gì?

giao dịch hàng hóa phái sinh

Mặc dù hàng hoá phái sinh không còn xa lạ nhưng đây vẫn là thị trường đầu tư mới với các nhà đầu tư chưa biết đến. 

Hàng hoá phái sinh là các giao dịch hiển thị chỉ số trên sàn. Hiện này Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam đang là một phần liên kết với các sở giao dịch hàng hoá trên toàn cầu để thực hiện các giao dịch đã được quy định. Tuy nhiên hiện này tại Việt nam chưa diễn ra việc giao nhận hàng hoá nên việc giao dịch được thực hiện trên sàn. Các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch hàng hoá hợp đồng được xác định ở thời điểm tương lai.

Ngoài ra hàng hoá phái sinh còn giúp người nông dân không lo được mùa mất giá, được giá mất mùa mà yên tâm sản xuất. Doanh nghiệp không tiêu tốn quá nhiều chi phí kho bãi, bảo quản.

Phân loại lựa chọn mặt hàng giao dịch hàng hóa phái sinh

Trước khi tham gia đầu tư cần tham khảo các mặt hàng hiện nay đang được phép giao dịch hàng hóa phái sinh trên sàn và bản chất của các mặt hàng tăng giảm khi đầu tư. Từ đó mới có thể dễ dàng kiếm lời từ thị trường này. 

Hiện nay tại Sở Giao Dịch Hàng Hoa (mxv) có 4 mặt hàng được caấp phép giao dịch là:

 • Nông sản: Lúa mì, Ngô, Đậu tương, Dầu đậu tương, Khô đậu tương,..
 • Kim loại: Bạc, Đồng, Bạch kim,..
 • Nguyên liệu công nghiệp: Cao su, Cà phê, Đường, Bông.
 • Năng lượng: Dầu thô WTI, Dầu Brent, Khí tự nhiên,..

Các nhà đầu tư có thể tham khảo giá cả của các mặt hàng và tốc độ giao dịch hàng hóa phái sinh để quyết định đầu tư vào mặt hàng nào.

giao dịch hàng hóa phái sinh

Hiện này trên web của công ty hàng hoá toàn cầu Global Atm luôn cập nhập thông tin giao dịch hàng hóa phái sinh từ sàn liên tục nên các nhà đầu tư có thể vào xem chi tiết tại: https://hanghoatoancau.vn/thoi-gian-giao-dch/

Tham gia ký quỹ ban đầu

Việc ký quỹ là bắt buộc khi nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường này. Các nhà đầu tư phải mở tài khoản và tham gia ký quỹ. Hiện tại mức ký quỹ tại Sở Giao Dịch Hàng Hoá Việt Nam áp dụng từ phiên giao dịch có thể xem thêm tại link: 

 • Năng lượng: https://hanghoatoancau.vn/nang-luong/
 • Nông sản: https://hanghoatoancau.vn/nong-san/
 • Kim loại: https://hanghoatoancau.vn/kim-loai/
 • Nguyên liệu công nghiệp: https://hanghoatoancau.vn/nguyen-lieu-cong-nghiep/

Ký quỹ chính là khoản tiền để tài khoản của mình có thể thức hiện nghĩa vụ thanh toán từ các giao dịch phái sinh của các nhà đầu tư. Đây là khoản tiền đảm bảo thực hiện nghĩ vụ tại thời điểm đáo hạn chứ không phải phần tiền cần thanh toán trước.

Mở tài khoản giao dịch hàng hoá phái sinh

Truy cập vào trang link  https://hanghoatoancau.vn/dang-ky-mo-tai-khoan/

Sau khi click vào đường link phía trên sẽ hiện lên form đăng ký tài khoản

Điền các thông tin vào ô trống: 

Giao dịch hàng hóa phái sinh

Click vào “gửi yêu cầu” để hoàn tất đăng ký

Ngay lúc này, sẽ có nhân viên tư vấn gọi để hỗ trợ cho các bạn. (~3)

Và đồng thời sau khoảng 15 phút sẽ có hợp đồng được gửi về email của bạn

Bạn chỉ cần in ra và điền đầy đủ các thông tin yêu cầu sau đó gửi về theo địa chỉ công ty hoặc yêu cầu nhân viên gửi hợp đồng đến nhà cho bạn

Chọn công ty giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín

Hiện này có rất nhiều công ty làm về lĩnh vực tài chính có thể giúp các nhà đầu tư rút gọn các khâu đăng ký. Cũng như đảm bảo được tính an toàn và minh bạch vì các công ty trung gian mô giới đều là thành viên của Sở Giao Dịch Hàng Hoá Việt Nam.

Một trong số công ty nổi bật trong thị trường này là công ty hàng hoá toàn cầu Global Atm. Với đội ngũ nhân viên kinh doanh dày dặn kinh nghiệm cùng bộ phận chăm sóc khách hàng tận tâm sẽ giúp các nhà đầu tư vạch ra các chiến lược đầu tư đem lại nhiều lợi nhuận cũng như tránh được tối đa những rủi ro mang lại. Để đi nhanh hơn trên con đường đầu tư hàng hoá phái sinh thì các nhà đầu tư có thể tham khảo chiến lược công ty Global Atm.

Chúc các nhà đầu tư thành công!

 

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn