Hotline: (028) 3535 0202

Email: support@hanghoatoancau.vn

Cả Hợp Đồng Dầu Brent Và WTI Đều Tăng Vọt Trong Tuần Qua

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 0.98% lên 75.15 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.03% lên 71.67 USD/thùng.

Cả hợp đồng dầu Brent và dầu WTI đều vọt hơn 7% trong tuần này, đánh dấu tuần tăng đầu tiên trong 7 tuần, ngay cả sau một đợt chốt lời ngắn.

Hồi đầu tuần, thị trường dầu đã phục hồi khoảng 50% mức giảm đã phải chịu từ đợt bùng phát biến thể Omicron vào ngày 25/11, với giá dầu được hỗ trợ nhờ các nghiên cứu ban đầu cho thấy 3 liều vắc-xin Covid-19 của Pfizer (NYSE:PFE) giúp bảo vệ chống lại biến thể Omicron.

Việc kiểm soát đà tăng giá cả đang làm giảm lưu lượng hàng không nội địa ở Trung Quốc, do các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn và lòng tin của người tiêu dùng yếu hơn sau khi các đợt bùng phát nhỏ lặp lại.

Trong khi đó, cơ quan xếp hạng Fitch hạ bậc tập đoàn phát triển bất động sản China Evergrande (HK:3333) Group và Kaisa Group, nói rằng họ đã vỡ nợ đối với trái phiếu nước ngoài.

Điều đó càng làm gia tăng lo ngại về khả năng suy thoái trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, cũng như nền kinh tế chung của quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Đồng USD mạnh hơn, tăng trước dữ liệu lạm phát Mỹ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu, cũng gây áp lực lên giá dầu. Dầu thường giảm khi đồng USD tăng, bởi vì làm dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ những đồng tiền khác.

Viết một bình luận

  Thông tin cần tư vấn

  Liên hệ

  Công ty cổ phần Global ATM

  Trụ sở HCM:

  49 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

  (028) 3535.0202

  support@hanghoatoancau.vn